Bệnh tiểu đường là
bệnh lý đang có xu hướng tăng nhanh trong những năm gần đây, bệnh phổ biến do
thói quen ăn uống sinh hoạt của nhiều người chưa hợp lý, khiến bệnh tăng nhanh
về số lượng người mắc và đa dạng trong mọi lừa tuổi. Bệnh tiểu đường rất nguy
hiểm nếu không được phòng ngừa cũng như điều trị kịp thời. Và để phòng ngừa
cũng như hỗ trợ bệnh tiểu đường hiệu quả, chúng ta nên có cho mình một thực đơn
ăn uống lành mạnh. Dưới đây là một số thực phẩm rất tốt cho người muốn phòng
cũng như hỗ trợ điều trị tiểu đường rất tốt.
7 thực phẩm tốt cho người mắc bệnh tiểu đường
1. Đậu
Đậu đen, đậu tây và các kiểu đậu khác có chứa hàm lượng calo to, giàu chất
xơ và các chất dinh dưỡng khác. Giàu chất xơ tức là đậu khiến chúng ta no nhanh
hơn, nên có nguy cơ chủ động được cân nặng.
Các loại đậu có tác dụng rất tốt với bệnh nhân tiểu đường |
2. Các loại rau xanh
Rau bina (cải khóm xôi/rau chân vịt), cải xanh không chỉ chứa nhiều chất bổ
mà còn thấp carbohydrates. Nó cũng chứa ít calo, cho nên chúng ta dễ dàng ăn
tương đối như họ muốn.
3. Khoai lang
Khoai lang tốt hơn khá nhiều một số kiểu thực phẩm khác, vì nó có chỉ số
đường huyết thấp. Khoai lang ko làm tăng đột lượng đường trong máu của người.
Nó cũng chứa khá dài vitamun A.
4. Một vài kiểu quả mọng
Dâu tây, nam việt quất, việt quất chứa nhiều vitamin, chất xơ và chất chống
ôxy hóa. Hãy tăng cường các loại quả mọng vào một số món salad hoặc ngũ cốc,
hay bạn cũng có khi xay sinh tố.
Việt quất chứa nhiều vitamin rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường |
5. Cà chua
Cà chua thường hay được ăn sống hay nấu chín và nó cũng chứa ít calo. Cà
chua có thể được kết hợp với rất nhiều món ăn bất ổn như món ăn phụ hay trong
những món hầm. Nó cũng giàu vitamin E, C và sắt.
6. Trái cây họ nhà cam quýt
Bưởi, cam, chanh và các trái cây họ cam quýt khác tốt cho tim, vì nó chứa
khá lâu vitamin C. những chủng hoa quả này tốt hơn nước trái cây bởi vì nó chứa
chất xơ, làm chậm quá trình hấp thu đường trong người.
Trái cây họ cam quýt làm chậm quá trình hấp thu đường |
7. Cá
Cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích và cá bơn đều giàu omega-3, 1 chủng axit
béo bổ xung cho tim và tránh bệnh đái đường. phác đồ tuyệt đối để thưởng thức
và hưởng lợi ích từ các con cá này là nướng và làm món súp. ko nên chiên với bơ
hay tẩm bột, do chúng sẽ có tác dụng ngược lại.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét