Nhiều người đau dạ dày do loét dạ dày, viêm loét dạ dày, và
họ thường được khuyên không nên ăn những đồ chua để tránh tăng các acid dịch vị
sẽ gây ra các cơn đau dạ dày do kích thích các ổ viêm loét dạ dày, và điều này
đúng hay sai thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
Đau dạ dày có uống được vitamin C không |
Bị đau dạ dày có uống được vitamin C không?
Vitamin C có vị chua phải rất nhiều thân thể lầm tưởng là bệnh
dạ dày thì không được áp dụng thuốc này. tuy thế, vitamin C (acid ascorbic) là
1 sinh tố cần thiết cho thể trạng và có tác dụng tốt bảo vệ thành mạch.
Hơn nữa, vitamin C không chỉ là thuốc và ko cần chỉ có trong
các trái cây chua như chanh, cam… mà nó cũng còn có tương đối trong một số trái
cây ngọt như đu đủ, dưa hấu… cũng như trong nhiều kiểu rau cải như bông cải trắng,
bông cải xanh, ớt chuông, rau dền, măng tây, giá, hành tây…
Thân thể mắc đau dạ dày vẫn phải ăn đủ những thức ăn trên để
cơ thể tăng sức đề kháng và ko dính thiếu sinh tố C.
Sử dụng vitamin C ko những không hại tới dạ dày mà còn giúp
giảm nguy cơ mắc lan truyền vi khuẩn H.Pylori là tác nhân thường gặp gây viêm
nhiễm, loét dạ dày. Vitamin C có tác dụng bảo vệ dạ dày nếu tiêu thụ trong mức
cho phép.
Duy trì hàm lượng vitamin C bình thường trong dịch dạ dày có
nguy cơ phát huy hiệu nghiệm chức năng của dạ dày, bảo vệ bụng và thêm sức đề
kháng cho dạ dày. Tốt nên bổ sung vitamin C từ một số loại rau củ quả.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét