Bệnh đau dạ dày là bệnh phổ biến ở nước ta, nhiều bệnh nhân đau dạ dày băn khoăn không biết ăn những thực phẩm nào tốt cho bệnh đau dạ dày và cùng kết hợp hiệu quả với những phương pháp trị liệu. Dưới đây là những món ăn ngon rất tốt cho người bệnh đau dạ dày mà bạn cần phải biết.
1. Cháo đậu đỏ:
Cháo đậu đỏ tốt cho người đau dạ dày |
Nguyên
liệu: 30g đậu đỏ, 50g kê, 50g lạc, đường phèn lượng vừa đủ.
Chế
biến: Trước khi nấu cần ngâm kê, lạc, đậu đỏ trong nước lạnh khoảng 4 tiếng,
sau đó rửa sạch. Cho lạc và đậu đỏ vào nồi nấu với 1 lượng nước vừa đủ, đun với
lửa cao cho sôi, được 30 phút thì chuyển sang lửa bé. Tiếp tục cho kê vào đun
tới khi tất cả đã chín nhừ thì cho đường phèn vào nêm vừa ăn.
Cháo
đậu đỏ tốt cho người đau dạ dày
Công
dụng: Đây là món cháo ko chỉ giúp dưỡng dạ dày mà còn kết quả trong hỗ trợ tiêu
hóa, chống buồn nôn, ợ chua. người đau dạ dày phải ăn món cháo đậu đỏ này, vừa
giúp ăn ngon vừa hữu ích cho sức đề kháng. Đặc biệt, chúng ta có khi cho thêm
táo tàu, khoai lang, hạt sen, bách hợp vào để de dang làm cho món cháo hợp khẩu
vị.
>> XEM THÊM : CẨM NANG SỨC KHỎE
>> XEM THÊM : CẨM NANG SỨC KHỎE
2. Canh đu đủ nấu sườn non:
Canh đu đủ nấu sườn |
Nguyên
liệu: Một quả đu đủ, 150g lạc, nửa ký sườn non, 9 quả táo tàu, gia vị
Chế
biến: Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Lạc ngâm nước trong nửa
tiếng thì vớt ra để ráo, táo tàu bỏ hạt đi. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu,
đun lửa to để nước sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, ninh trong 3 tiếng, sau đó
nêm gia vị vừa ăn.
Người
đau dạ dày nên ăn canh đu đủ sườn non
Công dụng: món canh này giúp thanh nhiệt, kiện tì thông tiện, giúp dưỡng
sinh tư nhuận, làm giảm nhẹ một số biểu hiện của bệnh nhiễm khuẩn dạ dày mạn
tính, nhiễm khuẩn trực tràng, những bệnh liên quan về tiêu hóa.
3. Canh nấm thịt nạc:
Canh nấm thịt nạc |
Nguyên
liệu: 100g thịt nạc, 100g nấm tươi, gia vị
Chế
biến: nấm rửa sạch, để ráo, thịt nạc cắt miếng không to. Cho thịt vào nồi đun
với lượng nước vừa phải, lúc thịt chín thì cho nấm vào, nấu bổ xung ít phút thì
nêm nếm gia vị vừa ăn.
Công
dụng: Đây là món canh rất tốt cho người có vấn đề với tiêu hóa, giúp kiện tì
ích thận, bảo vệ dạ dày,… người đau dạ dày cần ăn món canh này.
Ngoài
việc ăn uống điều độ, dùng thực phẩm tốt thì người đau dạ dày cũng phải giữ cho
suy nghĩ luôn thoải mái, lạc quan, ko để suy nghĩ bị căng thẳng, lo lắng rất
nhiều. Chúc các bạn sức khỏe.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét