Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

NHỮNG MÓN ĂN NGON TỐT CHO NGƯỜI BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Bệnh đau dạ dày là bệnh phổ biến ở nước ta, nhiều bệnh nhân đau dạ dày băn khoăn không biết ăn những thực phẩm nào tốt cho bệnh đau dạ dày và cùng kết hợp hiệu quả với những phương pháp trị liệu. Dưới đây là những món ăn ngon rất tốt cho người bệnh đau dạ dày mà bạn cần phải biết.

1. Cháo đậu đỏ:

cháo đậu đỏ tốt cho người đau dạ dày
Cháo đậu đỏ tốt cho người đau dạ dày
Nguyên liệu: 30g đậu đỏ, 50g kê, 50g lạc, đường phèn lượng vừa đủ.
Chế biến: Trước khi nấu cần ngâm kê, lạc, đậu đỏ trong nước lạnh khoảng 4 tiếng, sau đó rửa sạch. Cho lạc và đậu đỏ vào nồi nấu với 1 lượng nước vừa đủ, đun với lửa cao cho sôi, được 30 phút thì chuyển sang lửa bé. Tiếp tục cho kê vào đun tới khi tất cả đã chín nhừ thì cho đường phèn vào nêm vừa ăn.

Cháo đậu đỏ tốt cho người đau dạ dày
Công dụng: Đây là món cháo ko chỉ giúp dưỡng dạ dày mà còn kết quả trong hỗ trợ tiêu hóa, chống buồn nôn, ợ chua. người đau dạ dày phải ăn món cháo đậu đỏ này, vừa giúp ăn ngon vừa hữu ích cho sức đề kháng. Đặc biệt, chúng ta có khi cho thêm táo tàu, khoai lang, hạt sen, bách hợp vào để de dang làm cho món cháo hợp khẩu vị.

>> XEM THÊM : CẨM NANG SỨC KHỎE

 2. Canh đu đủ nấu sườn non:

canh ngon tốt cho người đau dạ dày
Canh đu đủ nấu sườn
Nguyên liệu: Một quả đu đủ, 150g lạc, nửa ký sườn non, 9 quả táo tàu, gia vị
Chế biến: Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Lạc ngâm nước trong nửa tiếng thì vớt ra để ráo, táo tàu bỏ hạt đi. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu, đun lửa to để nước sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, ninh trong 3 tiếng, sau đó nêm gia vị vừa ăn.
Người  đau dạ dày nên ăn canh đu đủ sườn non

Công dụng: món canh này giúp thanh nhiệt, kiện tì thông tiện, giúp dưỡng sinh tư nhuận, làm giảm nhẹ một số biểu hiện của bệnh nhiễm khuẩn dạ dày mạn tính, nhiễm khuẩn trực tràng, những bệnh liên quan về tiêu hóa.

3. Canh nấm thịt nạc:

món ngon cho người đau dạ dày
Canh nấm thịt nạc
Nguyên liệu: 100g thịt nạc, 100g nấm tươi, gia vị

Chế biến: nấm rửa sạch, để ráo, thịt nạc cắt miếng không to. Cho thịt vào nồi đun với lượng nước vừa phải, lúc thịt chín thì cho nấm vào, nấu bổ xung ít phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

Công dụng: Đây là món canh rất tốt cho người có vấn đề với tiêu hóa, giúp kiện tì ích thận, bảo vệ dạ dày,… người đau dạ dày cần ăn món canh này.

Ngoài việc ăn uống điều độ, dùng thực phẩm tốt thì người đau dạ dày cũng phải giữ cho suy nghĩ luôn thoải mái, lạc quan, ko để suy nghĩ bị căng thẳng, lo lắng rất nhiều. Chúc các bạn sức khỏe.

NHỮNG MÓN ĂN NGON TỐT CHO NGƯỜI BỆNH ĐAU DẠ DÀY Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét