Sữa chua được
coi là một trong những thực phẩm lên men có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe của
người dùng. Sữa chua rất dễ để thực hiện, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện
việc làm sữa chua ngay tại nhà mình vừa đơn giản, không tốn nhiều chi phí thực
hiện mà lại đem lại cho người dùng những lợi ích to lớn về sức khỏe. Những lợi
ích to lớn của sữa chua bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây từ đó đưa
ra một chế độ ăn cho mình một cách hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng.
Tác dụng của sữa chua với người dùng
Tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột
Trong sữa
chua có rất nhiều các vi sinh vật probiotic rất bổ ích cho đường tiêu hóa, giúp
đường ruột của bạn nhất quyết được khá lâu các vi sinh vật bất lợi có khi gây
khác thường tiêu hóa, nhiềm trùng đường ruột.
Sữa chua giúp tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột |
Ăn sữa chua thường ngày cũng làm
tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. các nghiên cứu còn chỉ ra rằng: “Nếu bạn
mang tiêu chảy, khác thường tiêu hóa hay đầy hơi, bạn cần ăn sữa chua trong khoảng
thời kỳ vài tuần”.
Sữa chua giúp bổ sung các Vitamin
Cơ thể bạn
rất cần những khoáng chất như Kali, Phốt pho, iốt, riboflavin, kẽm và Vitamin
B5.
Sữa chua
cũng chứa Vitamin B12 thường nhìn ra chủ yếu trong thịt động vật như cá, gà và
Vitamin B12 giúp hệ thống thần kinh của bạn hoạt động tốt hơn bởi vì nó duy trì
và tăng cường một số tế bào máu. Vitamin B12 cũng được tìm nhận dạng khá lâu
trong thành phần của sữa chua.
Đối với những người ăn chay, việc bổ xung
Vitamin B12 từ sữa chua cũng dễ dàng hơn so với ăn thịt động vật. Ở phụ nữ dậy
thì chỉ phải ăn khoảng 200gram (tương đương với 2 hộp sữa chua) là de dang cung
cấp 60% lượng calo yêu cầu và một,4 microgram vitamin.
Sữa chua giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp
Trung bình khoảng
70% chúng ta tiêu thụ lượng muối trong người ít hơn hàm lượng muối hấp thụ, quá
trình này diễn ra định kỳ khiến xảy đến các bệnh suy thận, tim và cao huyết áp.
Nhưng chỉ phải dùng sữa chua thường ngày, Kali có trong sữa chua sẽ giúp thân
thể diệt muối dư thừa trong cơ thể của bạn.
Sữa chua làm giảm nguy cơ tăng huyết áp |
Theo một số tạp
chí dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho biết những thân thể ăn sữa chua thường ngày
sẽ giảm nguy cơ về một vài bệnh lớn huyết áp, tim mạch và thận hơn 54% so với một
vài thân thể ít ăn hoặc không sử dụng sữa chua.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét