Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

Bị á sừng nên kiêng ăn gì?

Hiện nay có nhiều tranh cãi xoay quanh nguyên nhân của bệnh á sừng, do yếu tố gen di truyền cơ địa, do môi trường sống bị nhiễm bẩn, hoặc do thói quen ăn uống mất cân đối dinh dưỡng thời gian dài. Thực tế cho thấy thì đại đa số người mắc bệnh á sừng đều sử dụng ít rau quả trong bữa ăn hàng ngày. Thiếu vitamin trong rau quả nhất là vitamin A, vitamin B , vitamin C,...làm chất lượng lớp sừng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, người mắc bệnh á sừng cần hạn chế dùng các loại thức ăn sau để tình trạng bệnh không thêm nặng.

Tìm hiểu và lên thực đơn ăn uống hàng ngày khoa học, người mắc bệnh á sừng sẽ giảm bớt được các triệu chứng và ngăn ngừa tái phát bệnh hiệu quả.

1. Hạn chế ăn nhóm thịt đỏ

Nhóm thịt đỏ bao gồm thịt bò, thịt dê, thịt gia cầm,...có nguồn protein dồi dào chuyển hóa thành năng lượng sống cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể. Tuy nhiên đối với người bệnh á sừng, nếu không muốn bệnh tình thêm nặng thì cần hạn chế, bổ sung vừa đủ các loại thịt này. Nguyên do là khi lạm dụng các loại thịt đỏ này, nguy cơ bị viêm nhiễm tăng cao, khiến những tổn thương do á sừng gây ra càng thêm nghiêm trọng.
Hạn chế ăn thịt đỏ khi bị á sừng
Hạn chế ăn thịt đỏ khi bị á sừng
Xem thêm: 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHĂM SÓC DA KHI BỊ Á SỪNG

2. Không ăn nhiều đồ ăn giàu chất béo

Khi người mắc á sừng ăn nhiều đồ ăn giàu chất béo, dầu nhờn dưới da tiết ra càng nhiều, gây bí bức, tình trạng viêm nhiễm càng nặng nề hơn. 
Để hạn chế tình trạng viêm nhiễm do á sừng, nếu có thể hãy đưa những loại đồ ăn giàu chất béo như nội tạng động vật, mỡ động vật, đồ ăn chiên rán, hạt giàu chất béo ( hướng dương, đậu phộng,...) ra khỏi bữa cơm hàng ngày. Hơn nữa, ăn quá nhiều nhóm đồ ăn này cũng không tốt cho sức khỏe của con người. 
Không ăn đồ ăn giàu chất béo khi bị á sừng
Không ăn đồ ăn giàu chất béo khi bị á sừng

3. Thực phẩm dễ gây dị ứng

Chỉ riêng việc đối phó với căn bệnh á sừng cũng đã khiến nhiều người bệnh đau đầu lo lắng, nếu bị thực phẩm làm bùng phát thêm dị ứng ngoài da nữa thì càng tồi tệ hơn. Hơn nữa, dị ứng ngoài da cũng làm cho tình trạng á sừng thêm nặng hơn khi cơn ngứa dị ứng làm gia tăng hành động gãi ngứa của người bệnh.
Cần phải cẩn trọng với các loại thức ăn mà cơ địa của mình thường hay bị dị ứng , thông thường là nhóm thức ăn hải sản như tôm, cua, ghẹ,...các loại nấm, đậu phộng,...
Xem thêm: 

CÁCH CHỮA VIÊM DA DỊ ỨNG AN TOÀN HIỆU QUẢ NHẤT


Bên cạnh việc ăn uống hợp lý, thì người bệnh cũng phải tránh các loại thức uống có chất kích thích như cà phê, bia, rượu, ...trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.
Tránh uống đồ uống kích thích
Tránh uống đồ uống kích thích
Trên đây là những loại thức ăn cần hạn chế trong chế độ ăn uống hàng ngày nếu không muốn bệnh á sừng diễn biến thêm nặng. Tốt nhất là hạn chế hoặc kiêng kị hẳn cho tới khi bệnh á sừng khỏi hẳn. Bên cạnh đó, hãy bồi bổ cho cơ thể thêm nhiều rau xanh và củ quả tươi để có đủ vitamin cần thiết cho cơ thể và giúp ích quá trình tạo lớp sừng mới chất lượng hơn.
Nguồn: http://benhlythuonggap.blogspot.com/

Bị á sừng nên kiêng ăn gì? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét