Sữa chua là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng, vi lợi khuẩn rất tốt cho sức khỏe, nhưng bên cạnh đó không phải sữa chua hầu như cũng tốt với tấ cả mọi người, không phải ai cũng dùng được sữa chua, mặt khác nếu sử dụng sữa chua không đúng cách còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về những chống chỉ định khi dùng sữa chua.
1. Không ăn quá nhiều sữa chua
Đặc biệt, sữa chua chống chỉ định cho người hay chướng bụng, vốn có lượng axit dạ dày quá nhiều hoặc người yếu bụng, lạnh bụng cũng không nên dùng.
2. Kết hợp sữa chua với thực phẩm dầu mỡ
Sữa chua còn được gọi là món quà vặt lý tưởng nhưng nó không hề dễ tính khi kết hợp với các thực phẩm khác. Bạn tuyệt đối không nên ăn sữa chua cùng các thực phẩm gia công có nhiều dầu mỡ như lạp xưởng hay xúc xích...Bởi ngoài dầu mỡ, thực phẩm đó còn thường chứa nhiều quặng nitorate kali khi kết hợp với sữa chua sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Để ăn kèm bạn chỉ nên lựa chọn những thực phẩm nhiều tinh bột như: cơm, mỳ, bánh bao, bánh quy...
3. Không ăn/uống sữa chua khi đói
Bạn chớ dại ăn sữa chua khi cái bụng bạn đang “biểu tình”. Đó là hành động lý tưởng để giết chết những vi khuẩn có lợi trong sữa chua.Bởi để men lactic trong sữa chua sinh trưởng và phát triển tốt thì độ pH thích hợp phải từ 4-5 độ trở lên trong khi lúc đói độ pH trong dạ dày lại thấp hơn 2 độ.
Bạn chỉ nên ăn sữa chua sau bữa chính khoảng 2 tiếng.
4. Không đun nóng sữa chua
Nếu vẫn muốn hâm nóng, đặc biệt là vào mùa đông, bạn có thể ngâm túi hoặc cốc sữa trong nước ấm khoảng 45-50 độ, sữa chua sẽ vẫn giữ được nguyên hương vị và giá trị. Hơn thế, ngâm sữa chua trong nước ấm còn kích thích vi khuẩn có lợi hoạt động tốt hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét