Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Hiệu quả chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng bắp cải

Bắp cải hiều như ai cũng đều biết đến là một loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong bếp và mỗi bữa ăn của mọi gia đình, nhưng bên cạnh đó công dụng vô cùng hiệu quả chữa bệnh, là một dược liệu vô cùng hiệu quả để chữa bệnh về đường tiêu hóa và đăc biệt là bệnh dạ dày. Dưới đây là bài viết sử dụng bắp cải để chữa bệnh loét dạ dày.

Lý do chữa bệnh loét dạ dày hiệu quả của bắp cải

Cải bắp hay bắp cải là 1 chủng rau thường hay được trồng và thu hoạch quanh năm. Qua khá lâu tìm tòi, các nhà khoa học đã chẩn đoán lượng vitamin trong bắp cải dồi dào hơn khá lâu so với khoai tây, cà rốt hay những kiểu rau củ quả khác. không chỉ có gái trị chất bổ cao mà bắp cải còn có tác dụng phòng ngừa và chữa trị rất tốt.

chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng bắp cải
Chữa bệnh loét dạ dày bằng bắp cải
Tương đối công dụng cho chuẩn đoán, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải sẽ giúp tăng độ bềnh vững của thành mao mạch, các hợp chất như Phenethyl isothiocyanate, Sulforaphane hoặc Indol -33 carbinol lại có khả năng phòng chống bệnh ung thư dạ dày, ung thư ruột.

Đặc biệt, vitamin U trong bắp cải có tác dụng rất tốt với những người bị viêm loét dạ dày tá tràng vị chất này có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, chống lại những phản ứng gây viêm nhiễm loét và kích thích việc tái tạo một số tế bào niêm mạc dạ dày và ruột. sử dụng bắp cải mỗi ngày sẽ giúp bạn ngừa được bệnh viêm dạ dày, nhiễm khuẩn đại tràng, đau ruột, nhiễm trùng loét dạ dày – tá tràng,…

Theo Y học cổ truyền nhiễm, bắp cải có vị ngọt, tính hàn và không hề có độc với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi phế, điều hòa khí huyết, trừ đàm, chỉ khát, lợi giải, tốt cho dạ dày và đường ruột. do đó, bắp cải thường được sử dụng làm thuốc chữa suy nhược thần kinh, phòng bệnh tim mạch, giảm đau nhức khớp, điều trị đường hô hấp và đường tiêu hóa,…

Phương pháp chữa bệnh loét dạ dày – tá tràng bằng bắp cải

Để thực hiện phương thức trị bệnh loét dạ dày – tá tràng bằng bắp cải, bạn thực hiện theo cách thức sau:
Chuẩn bị: 

2kg bắp cải tươi

Thực hiện:

– Bạn bóc từng lớp lá bắp cải rồi rửa sạch, áp dụng dao chẻ dọc lá bắp cải theo sống lá.
– Đem chần lá bắp cải qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.
– Cho lá bắp cải vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt, bỏ bã.

Liệu pháp dùng:

chữa bệnh viêm loét dạ dày với bắp cải
Nước ép bắp cải chữa bệnh viêm loét dạ dày
– Thông thường, 1kg bắp cải tươi có thể ép được khoảng 500ml nước, vì thế 2kg bắp cải sẽ được khoảng 1 lít nước cốt.
– Định kỳ, bạn ép lấy 1 lít nước bắp cải chia thành 4 phần để dành uống trong ngày, có nguy cơ tăng cường đường hay muối tùy theo khẩu vị nhé.
– Để điều trị nhiễm trùng loét dạ dày – tá tràng kết quả, bạn nên tuân thủ cách liên tục trong 2 tháng.

Tác dụng:

Nước ép bắp cải sẽ tạo nên 1 lớp màng nhầy để tái tạo niêm mạc dạ dày giúp làm lành một vài vết loét Đối với dạ dày, tá tràng và ruột đồng thời bảo vệ dạ dày – tá tràng và ruột chống lại sự viêm loét, giảm một số hiện trạng loét dạ dày – tá tràng.
Trên đây là những cách thực hiện và công dụng chữa bệnh loét dạ dày - tá tràng vô cùng hiệu quả của bắp cải, qua bài viết này mong các bạn hiểu rõ cách thực hiện và sử dụng có một hiệu quả tốt mau chóng khỏi bệnh.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Hiệu quả chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng bắp cải Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét