Phụ
nữ khi mang thái nghén thường xuất hiện triệu chứng ốm nghén với những cảm giác rất mệt mỏi và khó chịu như :
ợ chua, lợm giọng, toàn thân đau nhức và buồn nôn. Ở một số người mang thai
tình trạng này cũng rất nặng nề, nôn ọe nhiều lần không ăn được, toàn thân mệt
mỏi , hoa mắt chóng mặt, rất ảnh hướng
đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Dưới đây là những thực phẩm chữa ốm nghén vô
cùng hiệu quả hãy cùng tìm hiểu nhé.
Thực phẩm chữa ốm nghén
Gừng tươi
Gừng
là thực phẩm có vị cay, tính ấm, có kết quả tiêu trừ đàm, chữa chứng nôn mửa.
Gừng giúp làm giảm co thắt cơ dạ dày và tăng hoạt động nhu động ruột từ đó giảm
hẳn biểu hiện buồn nôn.
Thực
ra khi mẹ mắc ốm nghén, có cảm giác buồn nôn, sử dụng gừng Đối với dạng ăn
tươi, pha với nước ấm hoặc ngậm kẹo có tinh chất gừng đều có tác dụng rất tốt
trong việc giảm hẳn cảm giác buồn nôn và giúp mẹ bào thai ăn uống ngon hơn,
tiêu hóa tốt hơn.
Phương
án nhất định, công hiệu nhất, bổ dưỡng nhất bạn de dang dùng là lấy nước mía
tươi trộn nước ép gừng tươi và uống ngày 3-4 ly, không các giúp bạn hết cảm
giác buồn nôn mà còn khiến bạn ăn ngon miệng hơn khá lâu đấy.
Lá tía tô
Lá
tía tô: Có vị cay, tính ấm, có công hiệu an em bé trong bụng, loại trừ đàm
trong người, nhất quyết hội chứng buồn nôn.
Có
khả năng dùng dưới dạng hãm uống thay trà hoặc chế biến thành một vài món ăn
trong bữa ăn hàng ngày;
Kết
hợp với sắn dây hay vỏ quất, sa nhân sắc nước uống thì hiệu nghiệm càng rõ rệt.
Thực
phẩm chữa ốm nghén, thuc pham chua om nghen
Rễ cây lau, sậy
Rễ
cây lau, sậy: Có vị ngọt, tính lạnh, có công hiệu thanh nhiệt, tiểu độc người
và làm hết nôn. Thường được sử dụng bằng cách thức nấu nước uống thay trà hoặc
có nguy cơ kết hợp với trà actiso uống thay nước thường kỳ cũng rất tốt cho sức
khỏe mẹ thai.
Củ cải
Củ
cải: Có vị ngọt, tính mát, có kết quả thanh nhiệt, hóa đàm, tiểu trừ buồn nôn.
Bạn
de dang ép lấy nước củ cải uống hoặc chế biến thành một vài món ăn trong bữa ăn
hàng ngày;
Để có
tác dụng hiệu nghiệm, bạn nên giã nát hay ép lấy nước củ cải sắc với mật ong
uống định kỳ từng ít một.
Bí đao
Bí
đao: Với vị ngọt, tính mát, bí đao có tác dụng thanh nhiệt, bài trừ đàm và
tuyệt đối tình huống buồn nôn rất tốt.
Bạn
có thể ép lấy nước uống, phơi khô hãm thành trà uống thay nước mỗi ngày;
Cũng
có khả năng chế biến thành các món ăn hấp dẫn trong bữa ăn mỗi ngày cũng rất
thơm ngon, bổ dưỡng.
Vỏ quất, quýt, cam
Vỏ
quất, vỏ quýt, vỏ cam (hay còn gọi là trần bì): Có tác dụng chống nôn rất tốt.
Bạn có khi ngửi mùi của vỏ quất, vỏ quýt, vỏ cam tươi để hạn chế cảm giác buồn
nôn. phương án nhất quyết, bạn phải thái vụn những kiểu vỏ trên và hãm với nước
sôi uống thay trà định kỳ, rất công dụng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét