Trong quá trình mang thai với chế độ ăn uống rất quan trọng
cho mẹ và bé, dưới đây là những trái cây phổ biến trong mùa hè rất tốt cho sức
khỏe mẹ bầu. Chúng ta đều biết loại quà nào cùng nhiều chất dinh dưỡng giàu
vitamin A,C,E.. và bổ sung nước kịp thời cho cơ thể nên việc ăn chúng hàng ngày
lại càng quá quan trọng với mẹ bầu.
Tuy nhiên bên cạnh đó không phải loại hoa quả nào cũng thực
sự tốt có nhiều loại hoa quả có tính nóng và không thực sự tốt cho các bà bầu,
vì thế với hoa quả cũng cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng và cẩn thận.
Thanh long
Thanh long là chủng trái cây phổ biến trong mùa hè Đối với
Việt Nam. Theo Đông y, quả thanh long có vị ngọt, chua, tính mát, tác dụng
thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm tốt cho mẹ em bé. Thanh long cũng là
loại quả ít sử dụng đến thuốc trừ sâu bởi lớp vỏ dầy nên mẹ bào thai có khả
năng thoải mái thưởng thức mà ko lo mang ảnh hưởng bởi các loại thuốc biến chứng.
Quả cam
ko chỉ giàu vitamin C - tăng sức khỏe cho bà em bé, nước cam
còn dồi dào axit folic và kali – chất phòng chống dị tật bẩm sinh cho bầu và
giúp sinh sôi những tế bào máu khỏe mạnh.
Tuy thế, với một số mẹ đứa trẻ trong bụng bị khác nhau tiêu
hóa ko nên ăn khá lâu cam. Hơn nữa, nên tránh uống một vài chủng nước cam đóng
hộp bởi chúng được pha chế bổ xung đường hóa học, nếu dùng sẽ xấu cho cả mẹ em
bé trong bụng và thai nhi.
Đu đủ chín
Đu đủ chín rất tốt cho hệ tiêu hóa và sắc đẹp của bà đứa bé
trong bụng do chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài vitamin A, C, đu đủ chín
còn cung cấp khá lâu folate (nguyên liệu chính ngừa phòng dị tật bào thai) và
lưu trữ một kiểu enzyme giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa.
Hơn nữa, đu đủ chín lại chứa rất ít hàm lượng calo nên lúc mẹ
em bé ăn vào vẫn bổ sung được một số vitamin và khoáng chất quan trọng nhưng lại
không gây tăng cân nhanh, béo phì. do vậy, bà "giọt máu" nào đang sợ
lên cân nhanh thì hãy lựa chọn đu đủ chín cho thực đơn dinh dưỡng thường xuyên
của mình.
Quả táo
Táo là kiểu trái cây luôn luôn được khuyến khích dùng cho mẹ
thai do nó chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin cần lưu ý như axit malic, tannin và
chất xơ. khá nhiều nữ có bầu không muốn tăng cân quá nhiều và táo là thực đơn lý
tưởng thường xuyên.
Táo cũng có tác dụng thẩm mỹ ở mẹ thai nhi bị hao hụt máu,
da xanh xao. Ẳn táo thường ngày sẽ giúp da mẹ hồng hào hơn.
Bưởi
Bưởi là loại trái cây có vị chua, ngọt, mát, chứa khá chất bổ
bổ ích cho bà đứa trẻ trong bụng. Bưởi chứa khá dài vitamin C, B, beta
carotene, canxi, protein, sắt… Ngoài tác dụng cung cấp cho cơ thể bà bào thai
chất bổ, tiểu tiện khát, là món ăn nhẹ, bưởi còn có sự ưu việt làm đẹp, da dẻ hồng
hào, tóc mượt mà, ít rụng hơn (nếu muốn có tác dụng tốt hơn, ngoài ăn, nữ cần
đun vỏ bưởi lấy nước gội đầu).
Dâu tây
Dâu tây là chủng quả giàu vitamin C, có kết quả phòng ngừa cảm
lạnh. Pectin và axit hữu cơ có trong dâu tây có khả năng làm tan chất béo trong
thức ăn, kích thích sự thèm ăn và bổ xung nhu động ruột. tuy thế, bà đứa trẻ
trong bụng khi ăn cần để ý rửa sạch và ngâm muối để đảm bảo sử dụng biện pháp bảo
vệ.
Nho
Nho rất giàu vitamin A tốt cho quá trình trao đổi chất. chủng
trái cây này cũng giàu kali, phốt pho, magiê, natri rất có lợi cho chị em thai
phụ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét