Đau dạ dày là bệnh thường gặp đối với mọi lứa tuổi, bệnh
đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ, theo nghiên cứu mới nhất gần đây cho thấy
cứ 100 có đến 10 người mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên bệnh không gây nguy hiểm
ngay ở giai đoạn đầu nhưng nếu không có một chế độ ăn uống hợp lí và phương
pháp điều trị dứt điểm kịp thời để lâu bệnh
gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm. Qua bài viết này chúng tôi giúp bạn hiểu
rõ hơn về một số loại thực phẩm có thể gây hại và làm bệnh tình nghiêm trọng
hơn.
Súp lơ
đau dah dày không nên ăn súp lơ |
Trong súp lơ có nhiều chất xơ hoà tan chỉ bị chất thải tế nhị
đái trong đại tràng và hình thành tương đối thể khí sau khi phân giải. Đồng thời,
hoa lơ cũng chứa tương đối chất đường sinh khí giống các loại đậu.
Ớt
Ớt tốt cho tiêu hóa ở cơ thể bình thường, nhưng trong ớt có
chứa một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng tăng
cường. cho nên người đau dạ dày không phải ăn ớt. Hạt tiêu cũng vậy.
Sô cô la
socola làm người bệnh đau dạ dày hơn |
Trong sô cô la có lượng cao theobromine, có khi làm lỏng cơ
co khít ở thực quản, khiến dịch vị dễ bị trào ngược lên thực quản.
Chè xanh
ở người bình thường, chè xanh rất tốt cho thể lực nhưng lại
sự khác thường Đối với thân thể bị đau dạ dày, làm cho cơn đau dạ dày tăng lên.
Đặc biệt không phải uống chè xanh đặc vào khi đói.
Cà chua
Cà chua có tính a-xít mạnh, dễ khiến dạ dày sản sinh khá dịch
vị. bởi thế, ăn khá nhiều cà chua sẽ dẫn đến tình cảnh như nồng độ a-xít trong
dạ dày tăng lớn, nóng ruột… những kiểu tương cà chua cũng có tính chất tương tự.
Nước cam ép
Nước cam ép có tính a-xít có nguy cơ làm nhiễu loạn đường
tiêu hóa và kích thích các dây thần kinh nhạy cảm. giả dụ cơ thể đau dạ dày uống
nước cam, đường tiêu hóa có chứa rất dài a-xít, de dang gây đau bụng. Bên cạnh
đó, nước chanh cũng de dang gây tiêu chảy Đối với một số người mắc bệnh mang bệnh
đường ruột, đau dạ dày.
Thực phẩm chiên rán
đau dạ dày không nên ăn thực phẩm chiên dán |
thêm vào đó, một số thân thể dính đau dạ dày nên tuyệt đối một
vài chủng thực phẩm chiên. các kiểu thực phẩm này luôn chứa tương đối chất béo.
nếu bạn đang gặp rắc rối bởi hiện tượng viêm đường ruột, đau dạ dày, thực phẩm
chiên có thể gây tiêu chảy.
Trên đây là 7 loại thực phẩm mà người bệnh đau dạ dày ăn sẽ
khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn và dẫn đến nguy hiểm, qua bài viết này giúp mọi
người tránh và cẩn thận hơn trong việc ăn uống của người thân và gia đình mắc
phải bệnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét