Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Những thực phẩm khiến bệnh đau dạ dày ngày càng trầm trọng

Đau dạ dày là bệnh thường gặp đối với mọi lứa tuổi, bệnh đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ, theo nghiên cứu mới nhất gần đây cho thấy cứ 100 có đến 10 người mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên bệnh không gây nguy hiểm ngay ở giai đoạn đầu nhưng nếu không có một chế độ ăn uống hợp lí và phương pháp điều trị dứt điểm kịp thời  để lâu bệnh gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm. Qua bài viết này chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về một số loại thực phẩm có thể gây hại và làm bệnh tình nghiêm trọng hơn.

Súp lơ

những thực phẩm gây hại cho người đau dạ dày
đau dah dày không nên ăn súp lơ
Trong súp lơ có nhiều chất xơ hoà tan chỉ bị chất thải tế nhị đái trong đại tràng và hình thành tương đối thể khí sau khi phân giải. Đồng thời, hoa lơ cũng chứa tương đối chất đường sinh khí giống các loại đậu.

Ớt

Ớt tốt cho tiêu hóa ở cơ thể bình thường, nhưng trong ớt có chứa một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng tăng cường. cho nên người đau dạ dày không phải ăn ớt. Hạt tiêu cũng vậy.

Sô cô la

socola có hại cho người bệnh đau dạ dày
socola làm người bệnh đau dạ dày hơn
Trong sô cô la có lượng cao theobromine, có khi làm lỏng cơ co khít ở thực quản, khiến dịch vị dễ bị trào ngược lên thực quản.

Chè xanh

ở người bình thường, chè xanh rất tốt cho thể lực nhưng lại sự khác thường Đối với thân thể bị đau dạ dày, làm cho cơn đau dạ dày tăng lên. Đặc biệt không phải uống chè xanh đặc vào khi đói.

Cà chua

Cà chua có tính a-xít mạnh, dễ khiến dạ dày sản sinh khá dịch vị. bởi thế, ăn khá nhiều cà chua sẽ dẫn đến tình cảnh như nồng độ a-xít trong dạ dày tăng lớn, nóng ruột… những kiểu tương cà chua cũng có tính chất tương tự.

Nước cam ép

Nước cam ép có tính a-xít có nguy cơ làm nhiễu loạn đường tiêu hóa và kích thích các dây thần kinh nhạy cảm. giả dụ cơ thể đau dạ dày uống nước cam, đường tiêu hóa có chứa rất dài a-xít, de dang gây đau bụng. Bên cạnh đó, nước chanh cũng de dang gây tiêu chảy Đối với một số người mắc bệnh mang bệnh đường ruột, đau dạ dày.

Thực phẩm chiên rán

đau dạ dày không nên ăn thực phẩm chiên dán
đau dạ dày không nên ăn thực phẩm chiên dán
thêm vào đó, một số thân thể dính đau dạ dày nên tuyệt đối một vài chủng thực phẩm chiên. các kiểu thực phẩm này luôn chứa tương đối chất béo. nếu bạn đang gặp rắc rối bởi hiện tượng viêm đường ruột, đau dạ dày, thực phẩm chiên có thể gây tiêu chảy.


Trên đây là 7 loại thực phẩm mà người bệnh đau dạ dày ăn sẽ khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn và dẫn đến nguy hiểm, qua bài viết này giúp mọi người tránh và cẩn thận hơn trong việc ăn uống của người thân và gia đình mắc phải bệnh.

Những thực phẩm khiến bệnh đau dạ dày ngày càng trầm trọng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét